Marketing quản lý miễn phí [CẨM NANG KHỞI NGHIỆP P8]

Việc tạo dựng một fanpage trên Facebook là một vấn đề cấp bách và nhất thiết phải có trong việc tạo doanh số và tạo dựng thương hiệu riêng cho mình trên internet. Và song song vào vào đó, facebook fanpage cũng là sự lựa chọn tối ưu với chi phí thấp so với độ hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TẠO DỰNG MỘT FANPAGE FACEBOOK

– Thông tin sẽ được khách hàng biết đến theo dõi và cập nhật hàng ngày.
– Khả năng lan truyền tin tức nhanh nhất chỉ bằng một động tác click: like và share (thích và chia sẻ).
– Chăm sóc khách của bạn và lan rộng đến khách hàng tiềm năng không giới hạn số lượt like. Khách hàng của bạn sẽ comment và chia sẻ ngay trên trang facebook fanpage của bạn.
– Cập nhật chương trình khuyến mãi và tăng doanh số
– Tham khảo ý kiến khách hàng khi mà doanh nghiệp bạn muốn cho ra sản phẩm mới , khách hàng của bạn sẽ bày tỏ quan điểm và cho nhận xét về sản phẩm sắp ra của bạn ngay trên fanpage
– Giúp xây dựng thương hiệu tuyệt vời

72: Xây dựng Group hỗ trợ khách hàng , thành viên

Facebook Group là một nơi lý tưởng để những cộng đồng người dùng trên Facebook khi có mối quan tâm chung với một vấn đề, lĩnh vực nào đó có thể tham gia, tìm kiếm thông tin và thực hiện những mục tiêu mong muốn của mình. Hiện tại Facebook Group phổ biến nhất trên Facebook lúc này đó chính là các Group bán hàng, Group này là tập hợp của một cộng đồng người dùng có nhu cầu mua sắm cao, họ tham gia vào group để bán hàng hay để tìm kiếm các mặt hàng mình cần. Facebook Group được xem là một sự hỗ trợ tốt của Facebook dành cho những người kinh doanh, nếu có cách phát triển tốt hoạt động kinh doanh bán hàng trên các group này thì các bạn sẽ cần không cần đầu tư quá nhiều cho quảng cáo Facebook những vẫn sẽ có thể tìm thấy được những khách hàng tiềm năng, vẫn có thể kinh doanh bán hàng hiệu quả

73: Chỉnh chu lại Facebook cá nhân

LỢI ÍCH CỦA PROFILE (TRANG CÁ NHÂN):
– Không chỉ bán hàng, tiếp thị liên kết giờ đây đòi hỏi các bạn phải tạo ra giá trị cho khách hàng, chia sẻ thật nhiều kiến thức, khi đó họ mới tin tưởng bạn.
– Giúp bạn tạo thương hiệu cá nhân tốt trên Facebook. Khi được cộng đồng trust (tin tưởng) thì bạn sẽ có thể bán được nhiều hàng hơn (nếu có sản phẩm) hoặc có doanh số cao hơn (khi làm tiếp thị liên kết).

74: Xây dựng Chatbot chăm sóc khách hàng, thu hút khách hàng tự động

Khi các ứng dụng nhắn tin đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều thương hiệu trong công cuộc tiếp cận người tiêu dùng, cùng lúc đó Chatbot cũng ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình.
Sử dụng TRÍ THÔNG MINH NH N TẠO (AI) và PHẦN MỀM XỬ LÝ NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN (NLP), Chatbot đã trở thành công cụ CỰC MẠNH và linh hoạt giúp DN có thể tự động hóa một số quy trình trong kinh doanh.
Ngoài tính năng hỗ trợ tốt các yêu cầu CSKH, Chatbot còn là một sáng kiến tiếp thị tuyệt vời nhằm THÚC ĐẨY LƯỢNG TRUY CẬP cho kênh bán hàng của bạn gia tăng nhanh chóng.

75: Bổ sung thêm web giới thiệu công ty hoặc bản thân

Lợi ích của website dành cho DN?
*Cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hàng
•Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài
•Quảng bá ở thị trường toàn cầu (báo chí VN không giúp được điều này)
•Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng
• Tiết kiệm chi phí quảng cáo (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn)
•Thông tin dễ dàng được thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
•Tương tác với đối tượng khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)
•Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng (siêu thị điện tử), nhân sự (nhân viên phục vụ)
• Làm tăng tính chuyên nghiệp của DN (thời đại kỹ thuật số mà trên danh thiếp của DN không có địa chỉ website thì chắc là DN nhỏ)
• Rút ngắn khoảng cách giữa DN nhỏ và DN lớn (trên website – nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là DN lớn hay nhỏ vì TMĐT có tính chất “không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự”)

76: Triển khai một CRM để quản trị khách hàng, chăm sóc KH bằng email hoặc sms tự động

CRM là gì? Tại sao “nó” trở thành mối quan tâm của các doanh nghiệp?
CRM là gì? Đây là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, là chiến lược kinh doanh mà các doanh nghiệp sử dụng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận, bằng cách củng cố niềm tin của khách hàng, sự trung thành của cả 2 bên.
Thực tế, CRM là tập hợp các thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau trong một tổ chức, để cung cấp cho nhà quản trị một cái nhìn mới và định hướng mới dựa trên cơ sở dữ liệu đã phân tích. Điều này có thể hiểu nôm na “khách hàng phải đối mặt với nhân viên trong các lĩnh vực như bán hàng, hỗ trợ khách hàng, tiếp thị, …” nhằm đưa ra quyết định nhanh và nhanh chóng nắm bắt cơ hội để triển khai mục đích của mình, tạo chiến thuật cạnh tranh.
Một vài lợi ích từ phần mềm CRM với doanh nghiệp:
– Cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng, quản lý được các khách hàng tiềm năng.
– Đánh giá chính xác mục tiêu bán hàng của nhân viên.
– Hỗ trợ tổ chức dữ liệu, chia sẻ và cập nhật các thông tin mới nhất.
– Xây dựng được thương hiệu vững chắc.
– Đặc biệt là tăng doanh số và doanh thu cho doanh nghiệp.

77. Xây dựng mạng lưới tiếp thị, khách hàng giới thiệu Affiliate

Mua bán, thanh toán thông minh
Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là khái niệm trong thương mại điện tử được áp dụng trên thế giới từ khá lâu. Khi mạng internet và các dịch vụ internet phát triển, khái niệm “tiếp thị liên kết” được nhắc đến ngày càng nhiều bởi đây là một phương thức mua bán, kinh doanh dựa trên nền tảng cơ bản là internet.
Theo đó, một trang thông tin điện tử (website) sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và được hưởng hoa hồng thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mẫu đăng ký được hoàn tất. Hiện nay, tiếp thị liên kết đang phát triển mạnh tại Việt Nam với nhiều tên tuổi như Amazon, Lazada, Tiki, Zalora… Với những đặc tính tối ưu về việc cho phép khách hàng lựa chọn sản phẩm trực tuyến và thanh toán linh hoạt, việc mua bán trên mạng ngày càng được nhiều đối tượng lựa chọn, đặc biệt là giới văn phòng.
Theo xu hướng phát triển, tiếp thị liên kết trên mạng trực tuyến (online) sẽ sử dụng cộng tác viên hoặc đối tác bán chéo sản phẩm cho nhau. Như vậy, một sản phẩm khi tham gia vào tiếp thị trực tuyến sẽ đến với cộng đồng mạng rộng lớn hơn. Tương tự như vậy, người mua khi là thành viên của tiếp thị trực tuyến sẽ có “kho” hàng hóa dịch vụ đa dạng hơn.
Đặc điểm này khiến cho tiếp thị liên kết ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng thông tin đăng tải trên website, phương thức thanh toán, độ tin cậy khi giao nhận hàng, chính sách hoàn hủy đơn hàng, phản hồi của khách hàng… là những nội dung được người dùng quan tâm đến khi sử dụng dịch vụ của website tiếp thị liên kết.
Sau cùng, cuộc sống trên thương trường đặt ra cho bạn đầy rẫy sự lựa chọn trong bước khởi sự kinh doanh. Nếu bạn muốn trở thành chủ doanh nghiệp, bạn nên dành đôi chút thời gian quan tâm đến những công việc cần thiết trong giai đoạn khởi sự. Việc này sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội quý giá để có được tiền bạc, quan hệ, địa vị và danh tiếng,… những thứ mà bạn sẽ không thể có, hoặc có rất ít, nếu bạn làm thuê cho người khác.
Toàn bộ 77 bí mật trong cẩm nang khởi sự trên đây không hề được bịa đặt ngẫu nhiên, mà chúng được đúc kết từ kinh nghiệm của hàng ngàn doanh nhân tài ba trên thế giới. Mỗi người một vẻ, không ai làm được tất cả những điều trên, song bạn nên quan tâm tới chúng để rồi cộng thêm một chút bản lĩnh, tháo vát, óc sáng tạo và kết hợp với các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa, những ý tưởng ban đầu sẽ mau chóng phát triển thành một công ty vững mạnh trên thương trường.
Nguồn : Atpsoftware – Sưu tầm và biên soạn: MR Chí
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x