Chỉ với 5 phút để bạn thực hiện ĐỔI MỚI VÀ CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE ONLINE ngay tại nhà

Không cần mất quá nhiều thời gian đi lại và sắp xếp công việc, bạn vẫn hoàn toàn dễ dàng có thể đổi giấy phép lái xe của mình ngay tại nhà chỉ bằng các bước đăng ký và làm thủ tục online. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể đổi giấy phép của mình đúng cách và dễ dàng nhé.

Các bước hướng dẫn đăng ký thủ tục đổi giấy phép lái xe online

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục đường bộ Việt Nam để nhập những thông tin cần thiết.
(https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml)

Bước 2:

Tại mục “Thủ tục hành chính” bạn sẽ chọn một trong hai trường hợp sau đây:

– Dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX: Đây là lựa chọn được áp dụng dành cho những bạn đã có Giấy phép lái xe do ngành GTVT quản lý, vẫn còn thời hạn hoặc quá thời hạn dưới 3 tháng.

– Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX Quốc tế: Đây là lựa chọn cho những bạn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài được cấp phép thường trú tại Việt Nam, có Giấy phép lái xe do Việt Nam cấp vẫn còn giá trị sử dụng và cấp bằng vật liệu PET.

Tại mục “Cơ quan giải quyết”: Chọn Sở Giao thông – Vận tải ở tỉnh của mình hoặc có thể chọn ở khu vực gần nơi mình sinh sống.

Tại mục “Địa điểm tiếp nhận”: Địa chỉ tiếp nhận sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ quan mà bạn đã lựa chọn ở trên.

Cuối cùng hãy nhấn vào ô “Đăng ký trực tuyến”

Bước 3: Đây là bước tìm kiếm thông tin hồ sơ của bạn:

Tại mục “Thông tin giấy phép lái xe”: Đây là mục để bạn nhập số GPLX Quốc gia, lưu ý nhập cả phần số và chữ, sau đó hãy nhấn vào “Tìm kiếm”.

– Nếu số GPLX của bạn được tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền thông tin của bạn như tên, địa chỉ… vào các mục.

– Nếu số GPLX của bạn không được tìm thấy, bạn sẽ không thể tiếp tục đăng ký tại nhà mà phải trực tiếp đến cơ quan chức năng để đổi giấy phép lái xe của mình.

Nếu tìm kiếm thành công, sau khi kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy thêm mục “Ghép thêm Số GPLX khác”, đây là mục tùy chọn, nếu không có nhu cầu, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua mục này.

Tại mục “Thông tin yêu cầu thay đổi”: Nếu bạn cần thay đổi thông tin của mình như số CMND, địa chỉ cư trú thì hãy điền đầy đủ vào mục này nhé. Còn nếu không thì có thể bỏ qua.

Tại mục “Thành phần hồ sơ: Tại đây sẽ hiển thị 3 loại văn bản mà bạn cần phải gửi file đính kèm vào. Với file đính kèm cho mục này, bạn có thể chụp ảnh dưới dạng docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif. Lưu ý dung lượng file không được quá 5MB.

Tại mục “Thời gian đăng ký xử lý: Đây là mục để bạn tự chọn ngày và giờ muốn đến cơ quan hoàn tất nốt những thủ tục còn lại và nhận bằng.

Tại mục “Thông tin liên hệ”: Hãy nhập chính xác và đầy đủ vào các ô có dấu (*) bởi đây là mục bắt buộc phải có để cơ quan có thông tin liên lạc với bạn.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn chọn vào ô “Đăng ký” để nộp hồ sơ của mình.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được mã xác thực gửi về email hoặc số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký. Hãy lấy mã điền vào ô và nhấn nút “Gửi hồ sơ”. Sau khi gửi hồ sơ, bạn sẽ tiếp tục điền mã xác thực một lần nữa vào hộp thoại được hiện ra. Lưu ý hãy lưu lại mã xác thực và đừng làm mất nhé.

 

Các bước tra cứu tiến độ hồ sơ

Sau khoảng 2 đến 3 ngày, bạn hãy vào trang web để tra cứu tiến độ hồ sơ của mình.

Bước 1: Nhấn vào mục “Tra cứu tiến độ hồ sơ”

 

Bước 2: Nhập lại mã hồ sơ, số điện thoại và sau đó nhấn vào nút “Tìm kiếm”. Nếu hồ sơ của bạn hiển thị kết quả “Đã xác nhận” nghĩa là hồ sơ bạn gửi đã hợp lệ và bạn có thể nhận được lịch hẹn chi tiết. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn có thể sửa lại thông tin trong hồ sở của mình rồi gửi lại.

Bước 3: Đến nơi hẹn hoàn tất thủ tục và nhận giấy phép lái xe mới, bạn chỉ cần mang theo Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu với thông tin bạn đã đăng ký. Nếu trong trường hợp bạn không thể đến, bạn có thể sửa lại lịch hẹn trong mục “Tra cứu tiến độ hồ sơ”, sau đó nhấn ô “Lưu và gửi”. Khi đến nơi hẹn cần mang theo đầy đủ những hồ sơ sau:

– Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe

– Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng.

– Giấy chứng nhận sức khỏe

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đổi lịch hẹn tối đa 3 lần, bạn sẽ cần nộp lệ phí 135.000 đồng khi đến nhận giấy phép lái xe mới và sẽ nhận được bằng sau 2 tiếng.

Writer by NamPhuong

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x