Rằm tháng 7 nhất định phải ghé 7 ngôi chùa linh thiêng tại Đồng Nai

Rằm tháng Bảy (15/7 âm lịch) được xem là ngày Rằm lớn nhất trong năm bởi ngày này nó có hai ý nghĩa là ngày Lễ Vu Lan và ngày Tết Trung Nguyên (xá tội vong nhân). Lễ Vu Lan là lễ báo hiếu còn Tết Trung Nguyên là ngày xá tội vong nhân. Đối với người miền Bắc vẫn thường gọi ngày rằm tháng 7 là ngày “xá tội vong nhân” cúng các chúng sinh không nhà không cửa. Tại chùa lớn vào ngày này thường mở khoá lễ phá ngục cho chúng sinh và tổ chức đại lễ Vu Lan. Với người miền Nam, 15/7 âm lịch là ngày Lễ Vu Lan ngày để con cái báo hiếu cha mẹ. Sự tích của ngày cúng rằm tháng 7 cũng bắt nguồn từ Phật giáo. Bài viết này, Đồng Nai Review sẽ chia sẻ đến bạn danh sách những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Đồng Nai mà bạn nên đến trong dịp Vu Lan năm 2020 nhé.

Tổng hợp danh sách ngôi chùa nổi tiếng tại Đồng Nai – Lễ Vu Lan 2020

Chùa Bửu Quang

Chùa Bửu Quang hiện tại là ngôi chùa lớn nhất tại Đồng Nai được biết đến với sự kết hợp phong cảnh thiên nhiên và sự linh thiêng trong đời sống tâm linh. Chùa Bửu Quang nằm trên núi Chứa Chan (núi Gia Lào), người dân địa phương vẫn quen gọi chùa Bửu Quang là chùa Gia Lào. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc cổ, sau khe đá phía sau có một dòng nước trong chảy quanh năm. Hằng năm vào dịp rằm tháng 7 tại đây tổ chức đại Lễ Vu Lan rất lớn và thu hút đông đảo Phật tử ở khu vực lân cận ghé đến đây để cúng rằm, cầu bình an cho cha mẹ.

Thông tin chùa Bửu Quang – Đồng Nai

  • Địa chỉ: Núi Chứa Chan (Gia Lào), xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc Đồng Nai

Chùa Từ Tôn

Tọa lạc trên đường Đồng Khởi (phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), chùa Từ Tôn là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Biên Hòa. Không chỉ là góp phần sự đa dạng và phong phú của Phật giáo tại Đồng Nai mà lịch sử hình thành chùa Từ Tôn còn gắn liền với những di sản văn hóa vô giá.

Thông tin chùa Từ Tôn – Đồng Nai

  • Địa chỉ: Số 3 đường Đồng Khởi, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Chùa Phước Viên

Mỗi độ mùa Thu sang hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu lại hướng về ngày lễ Vu lan Báo hiếu – ngày mà tất cả những người con đều tưởng nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục của Cha và Mẹ. Vu lan từ lâu đã trở thành lễ hội văn hóa thiêng liêng của không chỉ những người con Phật mà còn là bổn phận thiêng liêng của tất cả mọi người. Vào dịp rằm tháng 7, tại chùa Phước Viên long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan nhằm dâng trọn lòng thương kính lên những đấng sinh thành và báo đền ân nghĩa tổ tiên cùng cha mẹ quá vãng, những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để người con Phật tri ân tất cả những ơn nghĩa mà mình đã thọ nhận trong đời trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Thông tin chùa Phước Viên – Đồng Nai

  • Địa chỉ: khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Viên Giác Thiền Tự

Một ngày ở Viên Giác Thiền Tự là một ngày được sống trọn vẹn trong niềm an lạc của sự tĩnh lặng bình yên. Mọi sự nhiễu nhương của cuộc đời, cái giới hạn của không gian và thời gian dường như tan biến, để thay vào đó sự thanh tịnh, yên bình. Về với Viên Giác Thiền Tự là tìm về chính mình; nơi đây con người được yêu thương và chia sẽ, được sống cùng với thiên nhiên và nguồn cội, nhất là khi được thắp lên ngọn nến của tuệ giác… Tuệ giác là nguồn khai sáng và đạo diễn cho cuộc đời hướng về giá trị của an vui và hạnh phúc, nơi nào được thắp sáng bằng tuệ giác nơi đó có hạnh phúc, có tình thương và hòa bình…

Thông tin Viên Giác Tự – Đồng Nai

  • Địa chỉ: 233/5 Ấp Đoàn Kết, Xã Giang Điền, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Chùa Bạch Liên

Chùa Bạch Liên đặc biệt với vườn tượng phật lộ thiên lớn nhất Việt Nam. Ngôi chùa Bạch Liên tọa lạc tại ấp Thanh Nguyên, xã An Phước, huyện Long Thành Đồng Nai. 6 Phật cảnh bao gồm: Phật đản sanh, Phật xuất gia, Phật khổ hạnh, Phật thành đạo, Chuyển pháp luân, Phật nhập Niết bàn, các tượng Phật được thiết kế rất hoành tráng và cân đối, hài hòa. Bạch Liên Tự nhưng bừng sáng lên cả vùng trời với vẻ thuần khiết trải dài là những con đường và hàng cây nối dài xung quanh ngôi chùa. Về lối kiến trúc của Bạch Liên tự hội tụ nhiều yếu tố của một quần thể kiến trúc độc đáo – danh thắng Phật giáo mang đậm phong cách Á Đông vừa cổ kính lại hiện đại nổi tiếng.

Thông tin chùa Bạch Liên  – Đồng Nai

  • Địa chỉ: Ấp Thanh Nguyên, xã An Phước, huyện Long Thành Đồng Nai

Chùa Đại Giác

Chùa đẹp ở Đồng Nai gọi tên ngôi chùa Đại Giác, Đại Giác tự là một công trình kiến trúc độc đáo trong di tích văn hóa của người Biên Hòa tọa lạc ở cù lao phố, hướng nhìn ra sông Đồng Nai. Là ngôi chùa được xây dựng rất lâu đời năm 1665 sở hữu nhiều bức chạm khắc công phụ của những nghệ nhân Đông Nam Bộ xa xưa. Trải qua nhiều đời vua trùng tu, hiện chùa Đại Giác có giá trị về cả tôn giáo và cả lịch sử, văn hóa, hấp dẫn du khách dừng chân tìm hiểu.

Thông tin chùa Đại Giác – Đồng Nai

  • Địa chỉ: số 393/A2, ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Chùa Quốc Ân Khải Tường

Ngôi chùa cổ Quốc Ân Khải Tường là ngôi chùa sở hữu bức tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới, níu chân phật tử ở khắp mọi nơi đến dâng hương chiêm ngưỡng. Bức tượng Phật ngọc được làm từ ngọc bích nặng 32 tấn bằng bàn tay của những người thợ chạm nổi tiếng Thái Lan.

Thông tin Chùa Quốc Ân Khải Tường – Đồng Nai

  • Địa chỉ: Số 18 ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai

Thiền viện Thường Chiếu

Thiền viện Thường Chiếu được xây dựng vào cuối thế kỷ XX đã trở thành một trong những trung tâm thiền học thuộc dòng Thiền Viện Trúc Lâm góp phần tô điểm sự đa dạng và phong phú nền Phật Giáo nước nhà. Vào dịp các dịp Đại Lễ tại đây thu hút đông đảo mọi người để cúng, dâng hương cầu bình an.

Thông tin Thiền viện Thường Chiếu – Đồng Nai

  • Địa chỉ: Số 1C, Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai.

 

Trên đây là những ngôi chùa nổi tiếng tại Biên Hòa Đồng Nai mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Không chỉ là địa điểm hành hương, những ngôi chùa này còn mang lại cho du khách những giây phút thanh thản khi nghiêng mình bên đức Phật, đồng thời mang đến cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đặc sắc nơi đây để thấy lòng nhẹ nhàng và tâm bình an hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x